5 BÍ QUYẾT ĐỂ BẠN LÀM VIỆC TẠI NHÀ HIỆU QUẢ

Nội dung bài viết

Chia sẻ bài viết

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

Đừng bỏ lỡ! Đăng ký email nhận thông tin hữu ích từ ATZ Organic.

Làm việc tại nhà đang là giải pháp tối ưu trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp hiện nay. Tuy nhiên trong quá trình làm việc tại nhà sẽ có nhiều yếu tố tác động làm ảnh hưởng đến bạn. Vậy làm cách nào để làm việc tại nhà nhưng vẫn đạt hiệu quả công việc như đi làm tại công ty? Hãy tham khảo 5 bí quyết sau nhé:

?1. TRANG PHỤC CHỈNH CHU NHƯ BẠN ĐANG LÀM VIỆC TẠI CÔNG TY MỖI NGÀY

Việc mặc trang phục tươm tất và xinh đẹp tương tự như cách bạn đến làm việc tại công ty sẽ tạo cảm giác rằng bạn đang thật sự đi làm một cách chuyên nghiệp. Thay vì mặc bộ đồ ngủ sẽ khiến tâm trí và bản thân như đang trong trạng thái của những ngày cuối tuần có thể khiến bạn mất tập trung vào công việc.

?2. LẬP THỜI GIAN BIỂU SINH HOẠT CHO BẠN VÀ CHO GIA ĐÌNH

Quá trình làm việc tại nhà có thể bị ảnh hưởng bởi các thành viên trong gia đình. Vậy nên hãy khéo léo lập kế hoạch và phân chia công việc hợp lý cho mọi người. Chẳng hạn, trong thời gian bạn làm việc từ 8 -12 giờ thì đó cũng sẽ là thời gian học bài hoặc chơi các môn thủ công của bé để tránh làm ồn đến mẹ.

?3. CHỌN KHÔNG GIAN LÀM VIỆC

Để tạo được tâm thế làm việc tốt, có thể tập trung và tràn đầy năng lượng bạn có thể sắp xếp một cái bàn và một chiếc ghế nơi bạn có thể làm việc thoải mái nhất. Việc thiết lập không gian tốt sẽ giúp bạn có một tinh thần làm việc hiệu quả nhất có thể.

?4. LẬP KẾ HOẠCH THỜI GIAN LÀM VIỆC

Hãy giữ thời gian bắt đầu và kết thúc công việc như một ngày đi làm bình thường. Đây là yếu tố quan trọng nhất để bạn có thể chuẩn bị tinh thần làm việc thật hiệu quả. Lên kế hoạch làm việc chi tiết vào mỗi buổi sáng và cố gắng theo sát tasklist đã đề ra. Tick hoàn thành task đã thực hiện xong. Tránh tình trạng lơ là, phân tâm không biết phải bắt đầu từ công việc gì.

?5. ĐỐT NẾN THƠM

Không gian là nơi vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp vào quá trình và hiệu quả công việc. Một không gian thơm mát, dễ chịu sẽ giúp tinh thần sảng khoái, tăng tập trung và có thể kích thích nhiều ý tưởng mới. Vậy nên trước khi bắt tay vào công việc hãy thắp lên hũ nến thơm mỗi phút giây làm việc trở nên thú vị hơn bạn nhé.

Bạn có thể tìm mua tại hệ thống cửa hàng ATZ Organic & Yankee Candle trên toàn quốc >>> Địa chỉ cửa hàng
CÔNG TY CỔ PHẦN ATZ LIFE 
Hotline: 1800 0064 – 1800 0014
Messenger: m.me/atzorganic hoặc m.me/atzhealthylife

Đừng bỏ lỡ! Đăng ký email nhận thông tin hữu ích từ ATZ Organic.

Khám phá thêm

Menu