CÁC TIPS DỌN NHÀ GIỮ AN TOÀN MÙA COVID-19

CÁC TIPS DỌN NHÀ GIỮ AN TOÀN MÙA COVID-19

16/04/2020 Đăng bởi: Lê Đăng Phong

Dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên khắp thế giới. Để phòng bệnh, ngoài việc đeo khẩu trang, hạn chế tiếp xúc nơi đông người và rửa tay thường xuyên thì việc vệ sinh, lau dọn nhà cửa sạch sẽ, giữ không gian sống luôn thông thoáng cũng góp phần phòng tránh dịch bệnh hiệu quả.
Cùng Yankee Candle Vietnam tham khảo các tips dọn nhà mùa dịch Covid-19 dưới đây để bảo vệ sức khỏe cá nhân và cả cộng đồng.


1. CHÚ Ý VỆ SINH CÁC ĐỒ VẬT THƯỜNG XUYÊN TIẾP XÚC BẰNG TAY
Dùng dung dịch sát khuẩn lau sạch bề mặt các đồ vật thường được cầm bằng tay như: điện thoại, remote TV, tay vịn cầu thang, tay nắm cửa tủ…
2. NÊN SỬ DỤNG CỒN 70 ĐỘ ĐỂ RỬA TAY
Theo chuyên gia, nồng độ cồn sát khuẩn tốt nhất là 70%. Tỉ lệ 7:3 này được nghiên cứu để tối ưu cho việc sát khuẩn khi lượng nước này đủ để giữ cồn ở lại da lâu để sát khuẩn. Cồn 90% có tỷ lệ nước thấp, bay hơi nhanh. Tuy có nồng độ cồn cao nhưng việc sát khuẩn không tốt bằng cồn 70% và dễ gây kích ứng da, nóng rát.
3. ĐEO GĂNG TAY TRONG QUÁ TRÌNH DỌN DẸP
Để phòng ngừa vi khuẩn bám lên tay bạn nên luôn đeo gang tay loại sử dụng 1 lần trong suốt quá trình dọn dẹp. Và vứt gang tay ngay sau khi sử dụng xong vào thùng rác có nắp đậy cẩn thận.
4. GIẶT VÀ THAY KHĂN TẮM THƯỜNG XUYÊN
Cần phải giặt khăn tắm, khăn mặt hai lần một tuần. Khăn ẩm là nơi trú ngụ cho virus cảm thông thường, các loại trứng sán và virus corona.
5. GIẶT QUẦN ÁO BẰNG NƯỚC ẤM
Nhiệt độ cao của nước giúp loại bỏ vi khuẩn bám trên quần áo. Góp phần hạn chế nguy cơ lây nhiễm.
6. ĐỐT NẾN THƠM


Cuối cùng hãy thắp lên một lọ nến thơm để cải thiện không gian và nâng cao tâm trạng. Nến thơm giúp bầu không khí thêm thông thoáng, dễ chịu. Hương thơm giúp thư giãn và mang lại giấc ngủ ngon. Cho bạn cơ thể khỏe mạnh, tăng cường sức khỏe và khả năng đề kháng. 
 

CÔNG TY CỔ PHẦN ATZ LIFE

Hệ thống cửa hàng ATZ Organic và Yankee Candle:

https://m.me/124619268376775?ref=dia_chi_cua_hang

Hotline: 1800 0064 - 1800 0014

Messenger: m.me/atzorganic hoặc m.me/atzhealthylife

Gửi bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: