THU PIN CŨ – 1 CŨ ĐỔI 1 MỚI – HÀNH ĐỘNG VÌ HỆ SINH THÁI BỀN VỮNG

Nội dung bài viết

Chia sẻ bài viết

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

Đừng bỏ lỡ! Đăng ký email nhận thông tin hữu ích từ ATZ Organic.

Pin là một trong những vật dụng không thể thiếu trong sinh hoạt của những gia đình hiện đại ngày nay. Từ các loại pin cỡ nhỏ dùng trong đồng hồ, remote và đồ chơi trẻ em cho đến những loại pin sạc như pin điện thoại, laptop. Có thể thấy, rất nhiều pin cũ đang được thải ra môi trường.

Các loại pin

Thông thường, khi pin cũ đã hết hay không còn sử dụng được nữa. Chúng ta thường có thói quen vứt bừa bãi hoặc bỏ chung vào thùng rác gia đình như những loại rác khác. Và cuối cùng thì dòng đời của những loại pin này sẽ kết thúc bằng việc Chôn Lấp hoặc Đốt.

  • Khi chôn lấp, các kim loại nặng như chì, kẽm, nikon, thủy ngân,… sẽ ngấm vào đất và các mạch nước ngầm, gây ô nhiễm nguồn nước. Thủy ngân ngấm vào nguồn nước có thể gây hại đến não, thận, hệ thống sinh sản và tim mạch… Chì sẽ làm cho trẻ còi xương, chậm lớn, huyết áp cao với người cao tuổi, mất trí nhớ, vô sinh,…
  • Khi đốt, các thành phần có hại trong pin sẽ bốc lên thành các khói độc có chứa Cadimi (Cd) hoặc chất độc sẽ đọng lại trong các lớp tro bụi gây ô nhiễm không khí. Khi hít phải bụi Cadimi trong pin sẽ dẫn đến các vấn đề về hệ hô hấp, thận và có thể dẫn đến các bệnh ung thư,… 

Hơn nữa, 1 viên pin cũ vứt ra môi trường / không được xử lý triệt để sẽ làm ô nhiễm 1 mét khối đất và 500 lít nước trong vòng 50 năm !!!!!! 

Trong 7 tỷ người mỗi tháng mỗi người vứt 1 cục pin, tích lũy 84 tỷ cục pin mỗi năm. Sức mạnh hủy diệt của trái đất có thể nói rằng rất nhiều, hậu quả của nó đối với sức khỏe con người gây ra không tưởng tượng nổi!

Vậy làm thế nào để chúng ta giảm thiểu những tác động xấu từ pin đến với môi trường? Cùng ATZ Organic tìm hiểu về điều này nhé!

LÀM THẾ NÀO ĐỂ GIẢM TÁC ĐỘNG XẤU CỦA PIN ĐẾN VỚI MÔI TRƯỜNG?

1. Hạn chế sử dụng pin:

Đối với pin tiểu: tìm và chọn mua những loại pin có thể sạc và sử dụng lại nhiều lần.

Đối với pin điện thoại: bạn có thể sử dụng bằng cách sử dụng các tính năng tiết kiệm hoặc tắt máy khi đi ngủ. Điều này có thể giúp bạn vừa tiết kiệm pin, vừa kéo dài tuổi thọ của thiết bị và giảm thiểu tối đa mức xạ sóng điện thoại khi ngủ.

Tìm và chọn mua những loại pin cũ sạc có thể sử dụng nhiều lần

2. Thu gom pin và mang đến các địa điểm tiếp nhận pin để được xử lý theo quy trình:

Thu gom pin và mang đến các đại điểm tiếp nhận pin để được sử lý theo quy trình
Thu gom pin cũ và mang đến các điểm tiếp nhận pin

CHIẾN DỊCH ĐỔI PIN CŨ – NHẬN QUÀ MỚI của ATZ Organic là một trong những chiến dịch tiêu biểu nhằm truyền tải thông điệp “HÀNH ĐỘNG VÌ HỆ SINH THÁI BỀN VỮNG”.

pin cũ

Bạn và gia đình hãy nhanh tay:

Bước 1: Gom Pin đã qua sử dụng vào chai 500ml
Bước 2: Đem pin cũ đến hệ thống cửa hàng ATZ Organic và ATZ Healthy Life trên toàn quốc để đổi ngay 01 nến tạ ơn Yankee Candle.

Chương trình này nhằm lan tỏa chiến dịch “xanh” đến cộng đồng, qua đó góp phần nâng cao nhận thức của mỗi cá nhân trong việc bảo vệ môi trường và hệ sinh thái.

Hãy hành động ngay hôm nay, lợi ích không phải cho bạn – không phải cho tôi – mà vì tương lai thế hệ mai sau.

****** Áp dụng tối đa 3 sản phẩm nến tạ ơn/ khách hàng

_________________________________________

Bạn có thể tìm hiểu thông tin cụ thể về chiến dịch xanh bằng cách liên hệ trực tiếp để hiểu rõ hơn về chương trình:

▪ Inbox: m.me/atzorganic

▪ Website : https://atzorganic.com.vn/

▪☎ Hotline : 1800 0014

Đừng bỏ lỡ! Đăng ký email nhận thông tin hữu ích từ ATZ Organic.

Khám phá thêm

Menu